Menu

MẶC ĐẸP MỖI NGÀY

HƯỚNG DẪN CÁCH PHỐI ĐÔ ĐẸP

Lấy sỉ giày dép để bán buôn: Kinh nghiệm thực tế

Giày dép là một trong những phụ kiện thời trang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn như một phương thức khởi nghiệp. Và để giảm bớt sự bỡ ngỡ, khó khăn trong lần khởi nghiệp đầu tiên thì tìm hiểu những kinh nghiệm từ người đi trước là một việc vô cùng qua trọng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh ngiệp trong việc lấy sỉ giày dép, từ việc tìm kiếm các cơ sở uy tín, kiểm tra chất lượng sản phẩm thông qua thông số sản phẩm đến thương lượng về giá cả.

Tìm cơ sở lấy sỉ uy tín

Trước tiên, chúng ta hãy tìm đến các cơ sở sỉ lẻ giày dép uy tín. Điều này có thể là một đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo một vài cơ sở sỉ lẻ sau.

 • Chợ đầu mối lớn.

Tiếp cận các nguồn hàng ở chợ đầu mối lớn như Chợ Tân Bình, Ninh Hiệp, Đồng Xuân…là một trong những lựa chọn phổ biến của rất nhiều người bán hàng.

Bạn có thể tìm được tất cả những mặt hàng theo yêu cầu của mình từ hàng bình dân đến hàng cao cấp.

 • Chợ lớn ở các cửa khẩu.

Các cửa khẩu là nơi hoạt động buôn bán, trao đổi diễn ra sầm uất, nhất là những nơi giáp với Trung Quốc.

Đa phần hàng hóa ở các chợ đầu mối đều xuất phát từ cửa khẩu nên nếu tìm mua hàng sỉ ở những chợ này, bạn có thể nhận được mức giá rất hời nếu biết cách mặc cả.

Tuy nhiên, bạn cùng cần thận trọng bởi nếu không cẩn thận, bạn vẫn có thể bị hớ hoặc mua hàng sỉ với chất lượng không như ý.

Giày dép ở các cửa khẩu thường là hàng Trung Quốc, trong đó có thể có hàng cao cấp như hàng Quảng Châu.

 • Quảng Châu (Trung Quốc)

Nếu bạn kinh doanh giày dép cho đối tượng là người đi làm thì hàng Quảng Châu cao cấp là một trong những mặt hàng không thể bỏ qua bởi mẫu mã đa dạng, phong phud,chất liệu tương đối tốt và giá cả phải chăng. Đây là nguồn hàng chủ yếu của các cửa hàng giày dép tầm trung.

Nếu cảm thấy việc đi đến các chợ đầu mối hay cửa khẩu không thuận tiện,bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua các Website uy tín như Taobao.com để tìm và đặt mua các loại giày dép Trung Quốc.

 • Đặt hàng tại các cửa hàng bán buôn lớn.

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh giày dép thì nên nhập sỉ tại các cửa hàng bán buôn lớn bởi tuy giá cả có thể đắt hơn so với các chợ bán buôn hay cửa khẩu song bù lại, bạn không cần lo lắng quá nhiều đến mẫu mã, chất lượng sản phẩm vì ít nhất nó đã qua một lần lựa chọn.

Ngoài ra, nếu nhập sỉ tại các cửa hàng bán buôn bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí vận chuyển.

 • Đặt hàng tại xưởng.

Đây là lựa chọn yêu thích của mình. Theo khảo sát, phần lớn các bạn khởi nghiệp bằng việc buôn bán giày dép đều có xu hướng tìm đến trực tiếp các cơ sở sản xuất trong nước.

Bạn có thể tham khảo chính sách bỏ sỉ giày dép tại Xuonggiay.vn - một xưởng giày giá sỉ lâu năm mà mình đánh giá rất cao. Tuy mẫu mã có thể chưa đa dạng như hàng Trung Quốc song chất lượng lại khá đảm bảo và giá cả khá tốt. Quan trọng hơn là bạn có thể trực tiếp liên hệ với các xưởng để sản xuất các mặt hàng theo mẫu mã mà khách hàng của mình yêu thích.

Lưu ý đến các thông số sản phẩm.

Thông số của sản phẩm là những thông tin được ghi công khai trên sản phẩm và từ những thông tin này, chúng ta có thể định giá được giá trị của sản phẩm và quyết định nhập hàng hay không.

Một vài thông số thường thấy trên giày dép là:

 • Pantone màu (tất cả các thành phần).
 • Chất liệu chung (ví dụ: da lộn, giả da).
 • Chất liệu tấm lót.
 • Chất liệu đế (thông thường là nhựa PU).
 • Độ dày đế (khoảng như 5 - 7 mm).
 • Chất liệu đế ngoài (thường là nhựa TPR).
 • Khả năng chống trơn, trượt.
 • Kích cỡ (ví dụ như 40-44).

Tìm hiểu về xu hướng giày dép trong năm.

Đừng nghĩ rằng chỉ mua quần áo mới cần chú ý đến xu hướng, giày dép cũng không ngoại lệ đâu.

Hãy tìm hiểu trước về xu hướng giày dép thông qua Internet trước khi quyết định nhập hàng để tránh nhập hàng lỗi mốt với số lượng lớn nhé.

Tự mình trải nghiệm sản phẩm.

Để đem lại sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng, cách tốt nhất là đặt mình vào địa vị của khách hàng và hiểu được cảm nhận của họ.

Trước khi nhập hàng, hãy đi thử. Nếu bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái thì có thể nhập về bán, còn nếu chính bạn cũng không cảm thấy dễ chịu thì đương nhiên, bạn cũng không thể hi vọng khách hàng của bạn hài lòng phải không nào.

Thương lượng về giá.

Và thương lượng về giá cả là một điều mà bất cứ ai khi nhập sỉ đều không thể bỏ qua, đặc biệt nếu bạn giao dịch ở các chợ. Nếu biết cách thương lượng, bạn có thể nhập được hàng hóa với giá chỉ bằng ½ đến 2/3 so với giá bán lẻ sản phẩm.

Ngoài ra thì một số cơ sở bán hàng sỉ lớn của Trung Quốc yêu cầu khách nhập hàng với số lượng khá lớn (khoảng 1000 đôi trở lên), với những người mới kinh doanh thì con số này là không thể.

Và việc thương lượng giá cũng là vô cùng cần thiết bởi nếu tính theo giá lẻ thông thường, hiển nhiên bạn sẽ lỗ vốn.

Lời kết,

Tin rằng với những thông tin trên,bạn đã có kha khá kinh nghiệm để nhập sỉ giày dép rồi. Chúc bạn thành công trong việc kinh doanh của mình.

Go Back

Comment